ผลิตภัณฑ์เอ็นพีนาโน ผลิตจากผง ไหม fibroin และ sericin มีขนาดเล็กระดับไมโคร/นาโนเมตร ที่ได้รับรางวัลเหรียญทองในงาน
Seoul International Invention Fair 2009 (SIIF 2009) จากประเทศเกาหลี (ไม่ใช่น้ำต้มกาวไหม)

เครื่องสำอางเอ็นพีนาโน
          โดยทั่วไปคนมักเข้าใจผิดกันมากว่า เครื่องสำอางนาโน คือ เครื่องสำอางที่มี นาโนเป็นสารประกอบเช่นเดียวกับสารอื่นๆ   เช่น วิตามิน คอลลาเจน  แต่จริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนาโนเป็นเครื่องสำอางที่ใช้ขั้นตอนการผลิตเพื่อการย่อขนาด เดิมทีสารบำรุงในเครื่องสำอาง เช่น โลชั่นหรือครีม จะเป็นสารอนุภาคใหญ่กว่าอนุภาคขนาดนาโนประมาณ 1,000 เท่า เปรียบเหมือนลูกมะนาวกับเม็ดทราย ซึ่งโมเลกุลใหญ่จะซึมเข้าสู่ผิวชั้นหนังแท้ไม่ได้ เทคโนโลยีนาโน จึงถูกนำมาใช้ในกระบวน การย่อขนาดสารบำรุงเพื่อให้ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น

ผงไหมไฟโบอิน
     "Silk Fibroin"  เป็นเลิศแห่งมอยซ์เจอไรเซอร์ที่สามารถให้ความชุ่มชื้นสูง สามารถป้องกันอันตรายจากแสงอุลตราไวโอเลท (UV light)  ไหมนอกจากจะเป็นเลิศในเรื่องของเส้นใยแล้วยังเป็นวัสดุที่มีคุณค่า เมื่อนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาพัฒนา เนื่องจากเส้นใยไหม ส่วนใหญ่ (๙๐%) เป็นโปรตีนที่มีความใกล้เคียงกับโปรตีนที่พบในร่างกายมนุษย์  ซึ่งยากยิ่งที่สารสังเคราะห์อื่นใดจะทำได้เสมอเหมือน  

ประโยชน์ของผงไหม
    1.มีกรดอะมิโน 18 ชนิด ช่วยเพิ่มสารอาหารให้เซลล์ที่สร้าง “คอลลาเจน” และ “อีลาสติน” ซึ่งมีบทบาทสำคัญทำให้ผิวพรรณเต่งตึง ยืดหยุ่นทำให้ผิวพรรณเนียน นุ่ม กระชับ เปล่งปลั่งมากขึ้น
    2.มีสารช่วยดูดซับความชื้นในอากาศ สามารถซึมเข้าไปในผิวของเราได้ทันที
    3.มีสารต่อต้านเชื้อจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรคผิวหนัง และลดการอักเสบของผิวพรรณ
   4.ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพและช่วยยับยั้งการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวอ่อนแอ
5.ช่วยสมานแผลที่เกิดจากการอักเสบของสิวและ กระตุ้นการเจริญเติบโตของเซลล์เนื้อเยื่อ


(อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ที่ตีพิมพ์ในนิตยสารและหนังสือพิมพ์ ได้ที่นี่ครับ)

เอ็นพีนาโน  FACIAL  SPRAY  
         เป็นผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติและ ผงไหม  fibroin  และ sericin มีขนาดเล็กระดับไมโคร/นาโนเมตร  กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายสามารถซึมซาบเข้าสู่เซลล์ผิวได้อย่างรวดเร็วและล้ำลึก  พร้อมกับเป็นตัวนำสารจากครีมแต่งหน้าเข้าสู่เซลล์  ไม่เป็นอันตรายต่อเซลล์ผิว    โดยสเปรย์ที่ใบหน้าให้ชุ่ม แล้วทาครีมตามปกติ (อย่ารอจนแห้ง)

Silk Touch Soap (สบู่ซิลค์ทัช)
     ผิวนุ่ม   เนียน  ใส ดุจใยไหมด้วยคุณค่าสารสกัดโปรตีนจากไหม   ใบรับแจ้งเลขที่  อย. : 60-1-5600005  ผลิตจากผงไหม fibroin และ sericin

ความมั่นใจและมาตรฐานผลิตภัณฑ์
       1.  เป็นผลิตภัณฑ์นาโนแท้ สารสกัดมีอนุภาคขนาดเล็กประมาณ  33   นาโนเมตร  วิเคราะห์ตัวอย่าง ขนาดสารสกัดโดยศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ(NANOTEC)
     2. ไม่เป็นอันตรายต่อเซลล์  วิเคราะห์ตัวอย่างความเป็นพิษต่อเซลล์ โดยศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ (NANOTEC)
    3. ไม่มีสารห้ามใช้  เช่น สารประกอบของปรอท  ไฮโดรควิโนน และกรดวิตามินเอ   วิเคราะห์หาสารห้ามใช้ในผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง โดยศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์นครสวรรค์
     4. ผ่านการจดแจ้งทะเบียนเครื่องสำอางกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)     
 ใบรับแจ้งเลขที่  อย. : 60-1-5400002   และเป็นผลิตภัณฑ์  OTOP  4 ดาว   ปี 2553
     5. ได้รับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน จากกระทรวงอุตสาหกรรม (มผช. 550/2553)    
     6. มีกรดอะมิโน  ที่จำเป็นต่อผิวและร่างกาย เช่น  Alanine  Histidine Lysine Phenylalanine  Threonine  วิเคราะห์ตัวอย่าง โดย สถาบันการตรวจสอบคุณภาพและมาตรฐานผลิตภัณฑ์มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ปรับปรุงล่าสุดวันที่ 16-01-2557